DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI QUEEN BEE

Kết hôn là một trong ba việc trọng đại của đời người, từ xa xưa ông cha ta đã trao truyền rằng “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”. Từ cuộc sống vốn quá ồn ào nhưng với tình yêu thương mãnh liệt, hạnh phúc trao đi. Đây chính là tiền đề  giữ mãi mái ấm gia đình bạn.

Một đời người thường chỉ kết hôn “Một Lần”, trong quan niệm truyền thống Việt Nam ta, thủ tục cưới hỏi vô cùng quan trọng. Trước sự chứng kiến họ hàng 2 bên, cô dâu – chú rể cùng nhau chia sẻ tình yêu thương, đáp lễ thay những lời cảm ơn.

Cưới hỏi trọn gói QueenBee xin chia sẻ tới quý khách hàng quy trình tổ chức một đám cưới và dịch vụ cưới hỏi trọn gói của chúng tôi.

I. Quy trình tổ chức một đám cưới 

Theo thời gian, sự tiến bộ của xã hội đã kéo theo sự thay đổi của các nghi thức tổ chức một đám cưới. Tuy vậy, ở miền Bắc, dù thay đổi nhưng vẫn giữ 3 lễ cơ bản: Dạm ngõ, lễ ăn hỏi và lễ đón dâu (lễ cưới).

1. Lễ Dạm ngõ (chạm ngõ)

Lễ dạm ngõ là nghi lễ khởi đầu cho một loạt các nghi thức hôn nhân sau đó nên đây là nghi lễ quan trọng không thể bỏ qua trong các đám cưới truyền thống của người miền Bắc. Vì vậy, trước khi làm lễ chạm ngõ, nhà trai cũng phải chọn ngày đẹp để đến gặp gia đình nhà gái để “vạn sự khởi đầu nan” suôn sẻ thì mọi việc tiếp theo mới trọn vẹn.

Đây là lễ gặp mặt đầu tiên, chính thức của hai gia đình nhà trai, nhà gái và được xem là thủ tục cần thiết để “người lớn” thưa chuyện với nhau. Lễ vật trong ngày dạm ngõ đơn giản chỉ gồm chục trầu cau, chè, thuốc và bánh kẹo với số lượng chẵn.

Thành phần tham dự trong ngày lễ dạm ngõ chỉ trong nội bộ gia đình 2 họ: cô dâu, chú rể, bố mẹ và anh chị em ruột của cô dâu chú rể.

Việc đón tiếp nhà trai cũng đơn giản và thân thiện. Nhà gái chuẩn bị sẵn nước trà, thuốc, bánh kẹo, trái cây… mời khách. Sau khi nhà trai trao lễ, nhà gái mang lên bàn thờ gia tiên thắp hương. Hai nhà nói chuyện để bàn chuyện xem ngày, chọn ngày và các thủ tục khác cho lễ ăn hỏi và lễ cưới.
Sau lễ chạm ngõ, người con gái được xem như có nơi có chốn, bước đầu để tiến tới chuyện hôn nhân.

2. Lễ Ăn hỏi

Sau lễ chạm ngõ là đến lễ ăn hỏi. Đây là sự thông báo chính thức về việc hứa gả con cái giữa hai họ.

Trong lễ ăn hỏi, các thủ tục: ăn hỏi, xin cưới và nạp tài được gộp luôn trong ngày này. Nhà trai sẽ mang tới nhà gái 30 chục trầu và tráp ăn hỏi. Sau khi bố chú rể, bố cô dâu giới thiệu những người tham dự, mẹ chú rể sẽ lần lượt đưa 30 chục trầu. Chục trầu đầu tiên là cho nghi thức ăn hỏi, chục trầu tiếp theo cho nghi thức xin cưới và chục trầu thứ 3 là cho lễ nạp tài. Sau khi nhà gái nhận chục trầu thứ 3 thì sẽ đến lễ nhận các tráp ăn hỏi của nhà trai.

Tráp ăn hỏi có thể gồm 5, 7, 9 hoặc 11 tráp nhưng phải là số lẻ và lễ vật trong các tráp phải là bội số của 2. Đồ lễ ăn hỏi không thể thiếu là bánh cốm, bánh su sê, mứt sen, chè, rượu, trầu cau, thuốc lá… và có thêm xôi, lợn quay.

Lễ ăn hỏi là sự thông báo chính thức về việc hứa gả con cái giữa hai họ

Đồ lễ ăn hỏi được nhà gái lấy một ít và trầu cau mang lên thắp hương trên bàn thờ tổ tiên. Ngoài ra, nhà gái giữ lại thường là 2 phần và đưa trả lại nhà trai 1 phần. Đồ lễ nhà gái giữ lại được dùng để mời cưới. Điều đặc biệt cần lưu ý trong lễ ăn hỏi là nhà trai phải chuẩn bị 3 phong bì đựng tiền (gọi là lễ đen), một phong bì dành cho nhà nội cô dâu, một phong bì dành cho nhà ngoại cô dâu và phong bì còn lại để thắp hương trên bàn thờ nhà cô dâu. Số tiền tùy thuộc vào nhà gái.

Cuối cùng, cô dâu và chú rể ra mắt hai họ, rót nước, mời trầu các vị quan khách.

Thời gian ăn hỏi và lễ cưới cách nhau 3 ngày, 1 tuần, hay lâu hơn tùy vào việc lựa chọn ngày đẹp của hai bên gia đình.

3. Lễ cưới

Nếu hai gia đình không tổ chức tiệc chung tại khách sạn thì việc mời khách tới ăn uống, chúc mừng gia đình hai bên cô dâu chú rể thường diễn ra một ngày trước lễ cưới. Tiệc tại 2 bên gia đình thường là tiệc mặn. Nhiều nơi ở miền Bắc, chú rể phải có mặt trong ngày nhà gái mời khách. Một số gia đình, theo quan niệm và cẩn thận, tùy theo tuổi cô dâu tổ chúc đón dâu 2 lần. Vào ngày ăn hỏi, có thêm thủ tục xin dâu, cô dâu theo nhà trai về nhà và ở lại. Tới sáng sớm hôm sau thì tự ra về, không để ai biết và không ai nói gì. Như vậy là coi như đã qua một lần xuất giá.

Trong ngày giờ đẹp đã được chọn sẵn, chú rể sẽ cùng bố và đại diện nhà trai tới nhà gái để đón cô dâu về nhà

Trong ngày giờ đẹp đã được chọn sẵn, chú rể sẽ cùng bố và đại diện nhà trai tới nhà gái, mang theo xe hoa, hoa cưới để đón cô dâu về nhà. Cô dâu sẽ được trang điểm, mặc váy cưới và chú rể mặcvest. Nhà trai và nhà gái giới thiệu thành phần tham dự, rồi nhà trai trao trầu xin dâu cho nhà gái, xin phép cho chú rể lên phòng đón cô dâu. Cô dâu chú rể làm lễ gia tiên tại nhà gái. Sau cùng nhà trai xin phép được đưa cô dâu mới về nhà chồng. Đại diện nhà gái cũng phát biểu đồng ý cho nhà trai đón cô dâu. Khi cô dâu về nhà chồng, lễ gia tiên cũng được thực hiện ở nhà trai. Sau đó, lễ cưới sẽ được tổ chức tại nhà trai với các bài phát biểu của hai bên đại diện gia đình, trao quà và tiệc mặn hoặc  ngọt cùng các chương trình biểu diễn văn nghệ góp vui.

Cô dâu chú rể cùng thắp hương trên bàn thờ gia tiên

Ngoài ra, sau lễ cưới, cô dâu chú rể phải thực hiện lễ lại mặt. Thời gian đôi vợ chồng mới cưới về lại mặt nhà gái thường là ngay sau ngày cưới. Tuy nhiên, thời gian này còn tùy thuộc vào điều kiện công việc của cô dâu chú rể và khoảng cách địa lý giữa hai nhà. Thông thường, cô dâu chú rể về nhà ngoại tiến hành nghi lễ này vào buổi sáng. Đồ lễ gia đình nhà trai chuẩn bị là gà trống và gạo nếp hoặc đơn giản hơn là bánh kẹo, rượu thuốc để đôi vợ chồng trẻ mang về nhà ngoại. Và cô dâu chú rể sẽ ở lại ăn cơm cùng bố mẹ vợ.

Lễ lại mặt vẫn là một trong lễ quan trọng thể hiện ý nghĩa như lời nhắc nhở đôi vợ chồng mới cưới về chữ hiếu không chỉ với nhà chồng mà cũng phải quan tâm, chăm sóc tới gia đình nhà vợ. Ngoài ra còn thể hiện sự chu đáo, quan tâm của gia đình nhà trai và chú rể với gia đình nhà gái, tạo sự gắn bó, thân mật giữa hai nhà.

II. Dịch vụ cưới hỏi trọn gói QueenBee

1. Chất lượng dịch vụ – uy tín hàng đầu

Công ty TNHH tổ chức sự kiện cưới hỏi QueenBee là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức sự kiện, tư vấn thủ tục, trang trí chuyên nghiệp.

Với phương châm làm việc “Mới – Nhanh – Đẹp – Chuyên nghiệp”, đã dẫn dắt Tuyết Mai thành một thương hiệu được nhiều người ưu chuộng. Chúng tôi luôn chú trọng đến việc phát triển ý tưởng, phương thức quản lý. Cưới hỏi QueenBee sẽ là người bạn, người đồng hành cùng các đôi uyên ương hoàn thành ước mơ về một đám cưới hoàn hảo.

2. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm

Điểm khác biệt lớn nhất của Cưới hỏi QueenBee sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: tư vấn dịch vụ, tư vấn phong thủy, lập kế hoạch, quay phim, chụp ảnh, đạo diễn, MC , stylist, thiết kế đồ họa, trang trí đám cưới.. Mọi yêu cầu của quý khách sẽ được chính đội ngũ nhân viên chúng tôi trực tiếp thực hiện.

3. Giá thành dịch vụ thấp

Tất cả trang bị, thiết bị phục vụ đám cưới đều được QueenBee đầu tư khá kỹ lưỡng, cung phu. Chúng tôi luôn cập nhập những xu thế mới, hiện đại, phát triển ý tưởng độc đáo để làm hài lòng quý khách. Do tân tư trang do chính bàn tay đầu tư lựa chọn chính vì vậy giá thành vừa phải, đi kèm chất lượng.

4. Dịch vụ cưới hỏi trọn gói QueenBee bao gồm:

 • Dịch vụ trang trí phông cưới hỏi.
 • Dịch vụ trang trí cổng hoa cưới hỏi.
 • Dịch vụ trang trí bàn ghế đám cưới.
 • Dịch vụ trang trí nhà bạt đám cưới.
 • Dịch vụ tráp ăn hỏi.
 • Dịch vụ bê tráp, trang trí xe hoa cưới.
 • Trang trí phông khách sạn, backdrop chụp ảnh, bàn reception, đường dẫn….

III. Quy trình làm việc tại Cưới hỏi QueenBee

1. Tiếp nhận khách hàng

 • Quý khách hàng liên hệ trực tiếp vào số HOTLINE: 093 691 3838 hoặc Gửi thư qua Email: cuoihoimc@gmail.com
 • Đối với khách hàng ở xa hoặc không có thời gian tới công ty, nhân viên chúng tôi sẽ trực tiếp tới tại nhà tư vấn và khảo sát.

2. Thủ tục đặt cọc

 • Khách hàng lựa chọn mẫu trang trí và làm hợp đồng dịch vụ.
 • Số tiền đặt cọc dịch vụ là 50%/ tổng hợp đồng dịch vụ.
 • Phương thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản.

3. Thủ tục đặt cọc

Khách hàng phải thanh toán số tiền 50% còn lại, ngay sau khi trang trí xong.

BÁO GIÁ DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI CƯỚI HỎI SỰ KIỆN QUEEN BEE

Xem tại đây : Báo giá

096.190.3838 - 096.630.6661